Gần đây, ngày càng có nhiều du khách đến với biển Xuân Song, Hà Tĩnh không chỉ để nghỉ dưỡng, tắm biển, thưởng thức hải sản mà còn để trải nghiệm cuộc sống, công việc của cư dân vùng biển.

Ngày 18/5/2023, tại khu vực bãi biển thôn Nam Mới, xã Cương Gián (khu nghĩ dưỡng Phú Minh Gia), UBND xã Cương Gián đã tổ chức các hoạt động chào mừng mùa du lịch biển năm 2023. Chuỗi hoạt động được tổ chức xuyên suốt bắt đầu từ 15 giờ cho đến 22 giờ bao gồm các hoạt động như: trải nghiệm kéo lưới rùng, lễ hội ẩm thực và chương trình dạ hội âm nhạc.

Về Hà Tĩnh kéo lưới rùng, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân

Trải nghiệm kéo lưới rùng cùng ngư dân tại Phú Minh Gia

Sau lễ khai mạc, các đại biểu, bà con Nhân dân và du khách được chứng kiến, trải nghiệm du lịch cộng đồng kéo lưới rùng. Nghề đánh lưới rùng ở đây được gọi là nghề “đi giật lùi”. Ngư dân thả tấm lưới theo hình bán nguyệt dài khoảng gần 800m ra biển và bắt đầu kéo vào bờ để thu hoạch hải sản.

Về Hà Tĩnh kéo lưới rùng, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân

Người dân và du khách được tham gia trải nghiệm, cùng ngư dân thực hiện kéo lưới. Mỗi đợt kéo lưới rùng diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ, người tham gia đứng thành 2 tổ, bắt đầu kéo lưới lên bờ.

Nghề rùng cá là nghề truyền thống của ngư dân từ xưa. Trải qua bao thăng trầm, nghề rùng cá vẫn được gìn giữ bởi nhiều thế hệ ngư dân, tạo thêm thu nhập, góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa trong đời sống người dân miền biển.

Về Hà Tĩnh kéo lưới rùng, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân

Hoạt động kéo rùng lưới vui tươi và lành mạnh, đem lại sức khỏe. Kéo một mẻ rùng lưới cần rất nhiều sức và tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng. Sau khi có thành phẩm, mọi người cùng nấu nướng, giao lưu với nhau những câu chuyện buồn vui của một tuần, xóa đi mọi ưu phiền trong cuộc sống và qua đó cũng hiểu thêm về đời sống của người dân chài và tình yêu của họ đối với biển cả, thêm yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên, với họ biển là thiêng liêng, biển là nhà.

Về Hà Tĩnh kéo lưới rùng, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân

Được trực tiếp xem, trải nghiệm kéo một mẻ rùng, chúng ta mới thấu hiểu phần nào những gian khó mà người dân chài phải vượt qua. Những con người trên một chiếc thuyền trở nên nhỏ bé trước biển trời rộng lớn. Dù gặp sóng lớn hay mưa gió vẫn luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau đưa nhau vượt qua khó khăn.

Các trải nghiệm sinh thái khác tại Phú Minh Gia – Hà Tĩnh

Đến với Phú Minh Gia tại bãi biển Xuân Song, Hà Tĩnh vào mùa du lịch này, du khách không chỉ có thể đăng ký trải nghiệm kéo lưới rùng mà còn có thể tham gia các hoạt động sinh thái khác như: câu mực đêm, nghỉ dưỡng trong không gian xanh, tắm biển, tổ chức team building…

Về Hà Tĩnh kéo lưới rùng, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân

Tọa lạc tại Thôn Nam Mới, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, Phú Minh Gia là nhà hàng đặt tiệc, đồng thời là khu nghỉ dưỡng lớn nhất Hà Tĩnh. Đây là nơi thực khách có thể thưởng thức ẩm thực độc đáo, nghỉ dưỡng và thả mình vào thiên nhiên trong lành bên những hàng cây xanh mát, không gian nên thơ, bình yên cùng bãi biển trong xanh.

Nhà Hàng Sinh Thái Phú Minh Gia nằm cạnh bãi biển thật đẹp, có hệ thống villa ven biển và khu ẩm thực hải sản tuyệt vời. Hơn cả một chuyến du lịch, đến với Nhà Hàng Sinh Thái Phú Minh Gia là đến với những trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình.

Đặc biệt Nhà Hàng Sinh Thái Phú Minh Gia còn có khu vui chơi cho trẻ em, nơi các bé có thể thỏa thích vui đùa, sống với đúng tuổi thơ hồn nhiên.

Hè đến rồi, hãy cùng gia đình đến Nhà hàng sinh thái Phú Minh Gia để trải nghiệm nhé!

3.8/5 - (125 bình chọn)